“Tại Celadon City, chúng tôi xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại”

  (ĐTCK) Được bạn đọc Báo Đầu tư bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam 2016, ông Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land (TP.HCM), chủ đầu tư Dự án Celadon City chia sẻ với Báo Đầu tư Bất động sản về tiến độ của dự án và một số nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam.

 

Xin chúc mừng Dự án Celadon City của Công ty đã được bạn đọc của Báo Đầu tư bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2016. Theo ông, yếu tố nào dẫn đến kết quả này?

Celadon City may mắn được mọi người tin tưởng bình chọn là 1 trong 15 dự án hấp dẫn năm 2016 dựa vào những tiêu chí như chủ đầu tư uy tín, vị trí dự án lý tưởng, hệ thống tiện ích đồng bộ, thiết kế hoàn hảo và giá cả hợp lý. Chúng tôi tự tin rằng, Cedadon City hoàn toàn có thể đáp ứng, cũng như mang đến sự hài lòng cho khách hàng về những tiêu chí trên.

Là thành viên của Gamuda Berhad Malaysia, Gamuda Land đã có trên 22 năm kinh nghiệm chuyên phát triển các khu đô thị và cộng đồng dân cư tại các thị trường như Úc, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Chúng tôi đã kết hợp giữa kinh nghiệm toàn cầu với văn hóa địa phương thông qua cách tiếp cận toàn diện về xây dựng và phát triển khu đô thị, để mang đến cho cộng đồng của dự án một cuộc sống bền vững và lành mạnh.

 

 

Được biết, Celadon City là một trong những dự án có quy mô khá lớn tại TP.HCM. Ông có thể chia sẻ đôi nét về tiến độ thực hiện các dự án thành phần và tốc độ bán hàng của Dự án?

Gamuda Land chính thức tiếp quản 100% Dự án Celadon City từ đối tác trong nước từ tháng 7/2016. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thành block cuối cùng trong khu Ruby. Đây là khu đầu tiên trong 4 khu (Ruby, Emerald, Saphire, Diamond) tại Celadon City và đã bàn giao khoảng 50% số lượng căn hộ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiện ích để phục vụ cho cư dân như Celadon Sports & Resort Club - khu phức hợp thể thao lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này (giai đoạn 1 đã đưa vào hoạt động từ tháng 7/2016, đến cuối năm nay sẽ hoàn thành giai đoạn 2 và giai đoạn 3 sẽ đưa vào hoạt động từ năm 2018).

Về hệ thống giáo dục, Gamuda Land cũng liên kết với Trường Quốc tế Mỹ (AIS) và sẽ sớm khởi công xây dựng khu trường học. Đặc biệt hơn, chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng Dự án Làng văn hóa vào tháng 5/2017. Đây là dự án có thể gọi là tâm huyết của Gamuda Land, vượt qua mục đích kinh doanh thông thường, chúng tôi muốn xây dựng thành một địa chỉ đặc biệt, một nơi có thể gói trọn văn hóa Việt Nam, kết hợp cả truyền thống và hiện đại, là một điểm đến văn hóa cho không chỉ người dân Việt Nam, mà còn cả khách du lịch nước ngoài.

 

 

Celadon City được coi là một trong những khu đô thị có yếu tố “xanh” nhất Thành phố. Ông có thể cho biết, yếu tố xanh đó được thể hiện qua những tiêu chí nào?

Celadon City được ví là “thiên đường xanh” giữa lòng Sài Thành với hệ thống khuôn viên xanh lên đến 16,4 ha trên tổng diện tích 82 ha toàn dự án. Chúng tôi xây dựng hệ thống cây xanh và 3 hồ cảnh quan lớn, hệ thống gym, BBQ ngoài trời.

Mặc dù số lượng đơn vị nhà ở tại Celadon City cho đến nay mới chỉ hoàn thành xây dựng khoảng 1/4, nhưng hệ thống cảnh quan toàn dự án đã gần như hoàn thiện. Đây chính là điểm cộng cho Celadon City mà tất cả các cư dân hiện đang sinh sống trong dự án cảm thấy rất hài lòng.

Ngoài ra, trong tất cả các thiết kế căn hộ, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tối ưu tầm nhìn cho mỗi block nhà. 100% các căn hộ của dự án đều hướng ra công viên, đáp ứng cho tiêu chuẩn xanh trong việc xây dựng môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân.

 

Ông Yap Vooi Soon (giữa) nhận cup và bằng chứng nhận “Dự án hấp dẫn nhất 2016” cho Celadon City 

 

Khu vực quanh Dự án Celadon City đang xuất hiện thêm khá nhiều dự án tương tự. Vậy chủ đầu tư có những thế mạnh gì để thu hút khách hàng mua nhà tại dự án?

Chúng tôi tin rằng, mỗi dự án sẽ có những thế mạnh để thu hút nhóm khách hàng riêng của họ. Với chiến lược của Gamuda Land tại thị trường Việt Nam, chúng tôi muốn chú trọng phát triển khu đô thị với quy mô lớn và hệ thống tiện ích khép kín, nhằm đáp ứng nhu cầu cho một cuộc sống tiện nghi và lành mạnh cho người dân.

Tại Celadon City, chúng tôi xây dựng một cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại sinh sống. Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng giàu tính nhân văn, như Ngày hội lồng đèn, Tết Trung thu, Tết thiếu nhi, Ngày hội thể thao…, nhằm góp phần kiến tạo cộng đồng cư dân thân thiện, văn minh và đẳng cấp trong dự án.

 

Phút giao lưu thoải mái và bổ ích giữa các chủ đầu tư tại Lễ vinh danh 

 

Thị trường TP.HCM vẫn đang thiếu nguồn cung căn hộ vừa túi tiền, liệu Gamuda Land có dự tính đầu tư vào phân khúc này không, thưa ông?

Hiện tại, chiến lược của Tập đoàn Gamuda đối với Celadon City, cũng như các dự án khác đều dựa trên chất lượng công trình đi kèm chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân. Do đó, để đảm bảo các tiêu chí ban đầu đề ra, chúng tôi chưa phát triển cho phân khúc sản phẩm này.

Chính phủ vừa nới lỏng quy định cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam, không biết có nhiều người nước ngoài đăng ký mua nhà tại Celadon City chưa? Theo ông, làm sao để Dự án Celadon City có thể thu hút nguồn khách nước ngoài mua nhà tại đây?

Tại Celadon City có khá nhiều cư dân là người nước ngoài cùng gia đình đang sinh sống. Môi trường sống trong lành, an ninh luôn điểm thu hút khách nước ngoài quyết định chọn nơi đây làm nơi định cư lâu dài.

Ngoài ra, chúng tôi đã và đang tổ chức những buổi hội thảo giới thiệu Dự án Celadon City tại nước ngoài để có thể tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng, đặc biệt là một số nước như Singapore, Malaysia…

Các chuyên gia đã cảnh báo, nguồn cung căn hộ cao cấp đang tăng cao và có dấu hiệu bão hòa, ông suy nghĩ thế nào về nhận định này?

Theo tôi, đó là một nhận định đúng. Tuy nhiên, thị trường bất động sản TP.HCM đang phát triển mạnh ở các khu Đông và Nam, tạo nên một sự cạnh tranh lớn do khá nhiều sản phẩm đang được chào bán ra thị trường. Riêng tại khu Tây, khu gần phía Sân bay Tân Sơn Nhất, nhu cầu khách hàng đối với các dự án có quy mô lớn và có chất lượng luôn cao, tuy nhiên hiện tại tôi thấy, nguồn cung trong thời điểm này không có nhiều.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài, ông có nhận xét gì về tính thanh khoản của phân khúc căn hộ tầm trung và cao cấp trong thời gian sắp tới?

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trên đà phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc bất động sản khác nhau.

Hiện nay, người mua nhà đã thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong quyết định của mình, đặc biệt về mặt pháp lý của dự án và tư duy về tiêu chuẩn sống cũng đã được thay đổi, nên xu hướng trong tương lai, những dự án có vị trí đẹp, phát triển đồng bộ và đa tiện ích, mang lại cuộc sống chất lượng cao và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín sẽ là lựa chọn ưu tiên của khách hàng.

Hiện tại, chủ đầu tư Celadon City đang có những ưu đãi nào với khách mua nhà, thưa ông?

Hiện nay, chúng tôi đang mở bán những căn cuối cùng tại Khu Ruby với giá tốt, cùng với các gói ưu đãi cho khách hàng trong tháng 3. Cụ thể, tặng ngay bộ nội thất cao cấp trị giá 60 triệu đồng, thanh toán 30% nhận ngay nhà và trả chậm 48 tháng, lãi suất 0%.

Bài viết khác

Celadon City sẽ có Trường quốc tế Á Châu

31

07/2017

Celadon City sẽ có Trường quốc tế Á Châu

  (ĐTCK) Công ty cổ phần Gamuda Land (HCMC), chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM vừa ký kết thỏa..

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Celadon City để xây làng văn hóa và du lịch Sài Gòn và mở rộng Aeon Tân

31

07/2017

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Celadon City để xây làng văn hóa và du lịch Sài Gòn và mở rộng Aeon Tân

  UBND Thành phố đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Liên hợp TDTT và dân cư Tân..

Celadon City – Ước mơ an cư của người thành thị

31

10/2017

Celadon City – Ước mơ an cư của người thành thị

  Sở hữu một BĐS để ở đã không còn quá khó đối với nhiều người dân đang sống và làm việc tại một thành phố năng..

Gamuda Land công bố chính thức dự án Emerald Precinct

28

11/2017

Gamuda Land công bố chính thức dự án Emerald Precinct

  Cuộc sống càng phát triển, con người ta càng có xu hướng tìm kiếm nơi cư trú nhiều mảng xanh để được hòa mình cùng..

Gamuda Land chú trọng việc đầu tư cho khách hàng nhí

28

11/2017

Gamuda Land chú trọng việc đầu tư cho khách hàng nhí

  Việc lựa chọn nhà ở không chỉ đơn thuần là một nơi để sinh sống, mà sâu xa hơn, đó là nơi chốn an cư vun đắp yêu..

5 khu đô thị lọt vào “mắt xanh” của giới “sống sành” năm 2018

28

11/2017

5 khu đô thị lọt vào “mắt xanh” của giới “sống sành” năm 2018

  Dưới đây là 5 cái tên nằm trong “top list” những khu đô thị có khả năng biến giấc mơ về một cuộc sống xanh - thanh..

Đấu giá nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm khu phức hợp cao cấp

29

11/2017

Đấu giá nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm khu phức hợp cao cấp

  40% nghĩa trang Bình Hưng Hòa sẽ được đấu giá để hoàn phí di dời ứng trước và thực hiện các giai đoạn tiếp theo.

CHẲNG CẦN BẠN TRAI ĐẠI GIA, DIỄM MY 9X VẪN TẬU CĂN HỘ TIỀN TỶ

29

11/2017

CHẲNG CẦN BẠN TRAI ĐẠI GIA, DIỄM MY 9X VẪN TẬU CĂN HỘ TIỀN TỶ

  Chốn đi về mới toanh của nữ diễn viên 9X tọa lạc tại trung tâm quận Tân Phú, TP.HCM với thiết kế 2 phòng ngủ để..

CHƯƠNG TRÌNH “CHẠY VÌ TRÁI TIM 2017” GÂY QUỸ TỪ THIỆN

29

11/2017

CHƯƠNG TRÌNH “CHẠY VÌ TRÁI TIM 2017” GÂY QUỸ TỪ THIỆN

  Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng có tới 6.000 trường..

Bất động sản Tân Phú: Một thị trường nhiều hứa hẹn

29

11/2017

Bất động sản Tân Phú: Một thị trường nhiều hứa hẹn

  Quỹ đất rộng lớn, giá nhà, đất hợp lý, thị trường có tính thanh khoản cao cùng với sự cải thiện đáng kể về hạ..